|
|
ประกาศ
- หลักฐานผ่านการอบรมที่ได้จากหลักสูตรอบรมนี้สามารถใช้ประกอบการพิจารณาข้อเสนอโครงการวิจัยด้านความปลอดภัยทางชีวภาพกับ IBC ประจำส่วนงานหรือ CU-IBC ได้
- หลักฐานผ่านการอบรมที่ได้รับจากหลักสูตรอบรมนี้ “ไม่” สามารถใช้เป็น “หลักฐานการอบรมด้านความปลอดภัยทางชีวภาพ (biosafety) และการรักษาความปลอดภัยทางชีวภาพ (biosecurity)” สำหรับการขอ/ต่ออายุหนังสือรับรองการแจ้ง/ใบอนุญาตเชื้อโรคและพิษจากสัตว์ได้
เงื่อนไข
- ขอสงวนสิทธิ์สำหรับนิสิตบัณฑิตศึกษาและบุคลากร จุฬาฯ ที่เคยอบรมหลักสูตรอบรมด้านความปลอดภัยทางชีวภาพและการรักษาความปลอดภัยทางชีวภาพ (หลักสูตรเต็ม) แล้วและหลักฐานผ่านการอบรมหมดอายุหรือใกล้หมดอายุ
- ผู้ประสงค์เข้าอบรมต้องมีบัญชี CUNET ห้ามใช้บัญชี CUNET ของผู้อื่น หากตรวจสอบพบจะถูกตัดสิทธิ์เข้าอบรม
- ผู้ประสงค์เข้าอบรมต้องตรวจสอบรายชื่อผู้สมัคร รายชื่อผู้มีสิทธิ์เข้าอบรม และรายชื่อผู้ผ่านการอบรมที่หน้าเว็บไซต์ ศปอส. เมนูอบรม/สัมมนา
- ผู้มีสิทธิ์เข้าอบรมแต่ไม่สามารถเข้ารับการอบรมได้ต้องแจ้งกลับมาที่คุณวันวิสา สุดสมัย หากไม่แจ้งจะถูกตัดสิทธิ์การเข้าอบรมหลักสูตรนี้ในครั้งถัดไป
- ผู้มีสิทธิ์เข้าอบบรมต้องมารับอุปกรณ์สำหรับใช้ในการอบรมภาคปฏิบัติ (PPE และ Spill kit) หรือส่งผู้แทนมารับ
- ผู้มีสิทธิ์เข้าอบรมต้องเตรียมอุปกรณ์ที่สามารถเข้าโปรแกรม Moodle และ Zoom โดยสามารถเปิดกล้อง Zoom ได้ และอุปกรณ์สำหรับสแกน QR code เพื่อเช็คชื่อ ถ่ายภาพในช่วงอบรมภาคปฏิบัติ และใช้ส่งภาพถ่าย
- ผู้เข้ารับการอบรมต้องเปิดกล้องให้เห็นหน้าไม่ใส่หน้ากากในขณะทำการสอบหลังอบรม
- ผู้มีสิทธิ์เข้าอบรมต้องเตรียมพื้นที่ขนาด 1 ตารางเมตร สำหรับฝึกปฏิบัติการ
- ผู้ผ่านการอบรมจะได้รับหลักฐานผ่านการอบรมเมื่อปฏิบัติตามขั้นตอนก่อนอบรม ขณะอบรม และหลังอบรมดังด้านล่าง ผู้ที่มีไม่กดยืนยันการเรียนภาคบรรยาย เวลาเรียนไม่พอหรือไม่ส่งงานภาคปฏิบัติจะไม่ได้รับสิทธิ์เข้าสอบหลังอบรม ทั้งนี้ หากมีปัญหาในการดำเนินการแต่ละขั้นตอนกรุณาติดต่อเจ้าหน้าที่ภายในวันและช่องทางที่กำหนด
ขั้นตอนก่อนการอบรม
- ลงทะเบียนถึงวันที่ 4 ก.ค. 65 (ขยายเวลา) (หรือปิดรับลงทะเบียนเมื่อมีผู้ลงทะเบียนครบ 150 คน) (จัดอบรมเมื่อมีผู้สมัครขั้นต่ำ 50 คน) (ไม่เสียค่าใช่จ่าย)
- การลงทะเบียนและการเข้าอบรมออนไลน์ต้องใช้ Username และ Password ของบัญชี CUNET ในการเข้าสู่ระบบ กรณีไม่มีบัญชี CUNET สามารถขอได้ที่ https://www.it.chula.ac.th/service/cunet/
- ตรวจสอบรายชื่อผู้ลงทะเบียนสำเร็จที่เมนู “รายชื่อผู้สมัคร” ทันทีที่ลงทะเบียนเสร็จ และตรวจสอบรายชื่อผู้ได้รับสิทธิ์เข้าอบรมที่เมนู “รายชื่อผู้มีสิทธิ์เข้าอบรม” ในวันที่ 29 มิ.ย. 65 ตั้งแต่เวลา 13.00 น. (รอบขยายเวลาลงทะเบียนเป็นวันที่ 5 ก.ค. 65 ตั้งแต่เวลา 13.00 น.)
- ผู้มีสิทธิ์เข้าอบรมแต่ไม่สามารถเข้ารับการอบรมได้ต้องแจ้งกลับมาที่คุณวันวิสา สุดสมัย ทางอีเมล Wanwisa.Su@chula.ac.th ภายในวันที่ 5 ก.ค. 65
- ผู้มีสิทธิ์เข้าอบบรมมารับอุปกรณ์ที่ใช้ในการอบรมภาคปฏิบัติ (PPE และ Spill kit) ด้วยตนเองหรือส่งผู้แทนมารับ ที่ชั้น 1 อาคารมหาวชิรุณหิศ คณะวิทยาศาสตร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย ในวันที่ 11 หรือ 12 ก.ค. 65 เวลา 10.00-14.00 น.
- หลังได้รับอุปกรณ์สำหรับฝึกอบรมภาคปฏิบัติการขอให้ผู้เข้ารับการอบรมสแกน QR code เข้ากลุ่มไลน์ (QR code แจ้งไปพร้อมกับอุปกรณ์สำหรับฝึกอบรมภาคปฏิบัติการ) เพื่อรับข่าวสารการอบรมและเป็นช่องการการติดต่อตลอดการอบรม
ขั้นตอนขณะอบรม
- ภาคบรรยายเป็นการเรียนด้วยตนเองผ่าน Moodle คลิก ในวันที่ 1-18 ก.ค. 65 (รอบขยายเวลาลงทะเบียนเป็นวันที่ 6-18 ก.ค. 65) (ต้องกดยืนยันใน Moodle เพื่อแสดงว่าได้เรียนภาคบรรยายแล้วจึงจะเรียนภาคปฏิบัติได้) ส่วนภาคปฏิบัติเป็นการเรียนผ่าน Zoom ในวันที่ 19 ก.ค. 65 (โดยลิงก์ Zoom อยู่ใน Moodle คลิก )
- เข้าลิงก์ห้องอบรม Zoom ที่แสดงใน Moodle คลิก โดยห้องอบรม Zoom เปิดตั้งแต่เวลา 8.00 น. ขอให้ตั้งชื่อผู้ใช้งานด้วยชื่อและนามสกุลของผู้เข้าอบรมเป็นภาษาไทย
- ไม่อนุญาตให้คัดลอกและส่งต่อลิงก์ห้องอบรม Zoom ให้ผู้อื่น
- การสอบหลังอบรมต้องเปิดกล้องให้เห็นหน้าไม่ใส่หน้ากาก
ขั้นตอนหลังการอบรม
- ดาวน์โหลดหลักฐานผ่านการอบรมที่ Moodle (ดาวน์โหลดได้ถึงวันที่ 31 ต.ค. 65) หรือที่เว็บไซต์ ศปอส. ตรงระบบผู้ใช้งาน (ดาวน์โหลดได้ตลอดอายุการใช้งาน CUNET) หลังสอบผ่าน (ขั้นตอน คลิก)
โครงการและกำหนดการ คลิก
***ตรวจสอบรายชื่อผู้ได้รับสิทธิ์เข้าอบรมที่เมนู “รายชื่อผู้มีสิทธิ์เข้าอบรม” ในวันที่ 29 มิ.ย. 65 ตั้งแต่เวลา 13.00 น. (รอบขยายเวลาลงทะเบียนเป็นวันที่ 5 ก.ค. 65 ตั้งแต่เวลา 13.00 น.)***
1. | กุลยา สมบูรณ์วิวัฒน์ | ภาควิชาชีวเคมี คณะวิทยาศาสตร์ |
2. | ฉันทกา วงษ์ดนตรี | ภาควิชาชีวเคมี คณะวิทยาศาสตร์ |
3. | ชาลีดา บรมพิชัยชาติกุล | ภาควิชาเทคโนโลยีทางอาหาร คณะวิทยาศาสตร์ |
4. | ณัฏฐา กลิ่นคำหอม | ภาควิชากายวิภาคศาสตร์ คณะทันตแพทยศาสตร์ |
5. | รศ. ดร.ธีรพงษ์ บัวบูชา | ภาควิชาชีวเคมี คณะวิทยาศาสตร์ |
6. | นพัสกร วรเตชะ | หลักสูตรสหสาขาวิชาวิทยาศาสตร์สิ่งแวดล้อม บัณฑิตวิทยาลัย |
7. | นางสาวนุชนาถ วุฒิประดิษฐกุล | ภาควิชาชีวเคมี คณะวิทยาศาสตร์ |
8. | เบญญาภา แก้วมาลัย | สหสาขาจุลชีววิทยาทางการแพทย์ บัณฑิตวิทยาลัย |
9. | วรพนธ์ ชัยกีรติศักดิ์ | ภาควิชาชีวเคมี คณะวิทยาศาสตร์ |
10. | ศ. ดร.ศุภจิตรา ชัชวาลย์ | ภาควิชาพฤกษศาสตร์ คณะวิทยาศาสตร์ |
11. | สุพิชชา วรรณวิมลสุข | ภาควิชาชีวเคมี คณะวิทยาศาสตร์ |
12. | อุบลรัตน์ สิริภัทราวรรณ | ภาควิชาเทคโนโลยีทางอาหาร คณะวิทยาศาสตร์ |
***ภาคบรรยายเป็นการเรียนด้วยตนเองผ่าน Moodle คลิก ในวันที่ 1-18 ก.ค. 65 (รอบขยายเวลาลงทะเบียนเป็นวันที่ 6-18 ก.ค. 65) (ต้องกดยืนยันใน Moodle เพื่อแสดงว่าได้เรียนภาคบรรยายแล้วจึงจะเรียนภาคปฏิบัติได้) ส่วนภาคปฏิบัติเป็นการเรียนผ่าน Zoom ในวันที่ 19 ก.ค. 65 (โดยลิงก์ Zoom อยู่ใน Moodle คลิก)***
***รายชื่อผู้มีสิทธิ์เข้าอบรมด้านล่างเป็นผู้ลงทะเบียนรอบแรก***
1. | กุลยา สมบูรณ์วิวัฒน์ | ภาควิชาชีวเคมี คณะวิทยาศาสตร์ |
2. | ฉันทกา วงษ์ดนตรี | ภาควิชาชีวเคมี คณะวิทยาศาสตร์ |
3. | ชาลีดา บรมพิชัยชาติกุล | ภาควิชาเทคโนโลยีทางอาหาร คณะวิทยาศาสตร์ |
4. | ณัฏฐา กลิ่นคำหอม | ภาควิชากายวิภาคศาสตร์ คณะทันตแพทยศาสตร์ |
5. | รศ. ดร.ธีรพงษ์ บัวบูชา | ภาควิชาชีวเคมี คณะวิทยาศาสตร์ |
6. | นางสาวนุชนาถ วุฒิประดิษฐกุล | ภาควิชาชีวเคมี คณะวิทยาศาสตร์ |
7. | เบญญาภา แก้วมาลัย | สหสาขาจุลชีววิทยาทางการแพทย์ บัณฑิตวิทยาลัย |
8. | วรพนธ์ ชัยกีรติศักดิ์ | ภาควิชาชีวเคมี คณะวิทยาศาสตร์ |
9. | ศ. ดร.ศุภจิตรา ชัชวาลย์ | ภาควิชาพฤกษศาสตร์ คณะวิทยาศาสตร์ |
10. | สุพิชชา วรรณวิมลสุข | ภาควิชาชีวเคมี คณะวิทยาศาสตร์ |
11. | อุบลรัตน์ สิริภัทราวรรณ | ภาควิชาเทคโนโลยีทางอาหาร คณะวิทยาศาสตร์ |
1. | กุลยา สมบูรณ์วิวัฒน์ | ภาควิชาชีวเคมี คณะวิทยาศาสตร์ |
2. | ฉันทกา วงษ์ดนตรี | ภาควิชาชีวเคมี คณะวิทยาศาสตร์ |
3. | ชาลีดา บรมพิชัยชาติกุล | ภาควิชาเทคโนโลยีทางอาหาร คณะวิทยาศาสตร์ |
4. | ณัฏฐา กลิ่นคำหอม | ภาควิชากายวิภาคศาสตร์ คณะทันตแพทยศาสตร์ |
5. | รศ. ดร.ธีรพงษ์ บัวบูชา | ภาควิชาชีวเคมี คณะวิทยาศาสตร์ |
6. | นางสาวนุชนาถ วุฒิประดิษฐกุล | ภาควิชาชีวเคมี คณะวิทยาศาสตร์ |
7. | เบญญาภา แก้วมาลัย | สหสาขาจุลชีววิทยาทางการแพทย์ บัณฑิตวิทยาลัย |
8. | วรพนธ์ ชัยกีรติศักดิ์ | ภาควิชาชีวเคมี คณะวิทยาศาสตร์ |
9. | ศ. ดร.ศุภจิตรา ชัชวาลย์ | ภาควิชาพฤกษศาสตร์ คณะวิทยาศาสตร์ |
10. | สุพิชชา วรรณวิมลสุข | ภาควิชาชีวเคมี คณะวิทยาศาสตร์ |
11. | อุบลรัตน์ สิริภัทราวรรณ | ภาควิชาเทคโนโลยีทางอาหาร คณะวิทยาศาสตร์ |
***ดาวน์โหลดหลักฐานผ่านการอบรมที่ Moodle คลิก (ดาวน์โหลดได้ถึงวันที่ 31 ต.ค. 65) หรือที่เว็บไซต์ ศปอส. ตรงระบบผู้ใช้งาน (ดาวน์โหลดได้ตลอดอายุการใช้งาน CUNET) หลังสอบผ่าน (ขั้นตอน คลิก)***
1. | กุลยา สมบูรณ์วิวัฒน์ | ภาควิชาชีวเคมี คณะวิทยาศาสตร์ |
2. | ฉันทกา วงษ์ดนตรี | ภาควิชาชีวเคมี คณะวิทยาศาสตร์ |
3. | ชาลีดา บรมพิชัยชาติกุล | ภาควิชาเทคโนโลยีทางอาหาร คณะวิทยาศาสตร์ |
4. | ณัฏฐา กลิ่นคำหอม | ภาควิชากายวิภาคศาสตร์ คณะทันตแพทยศาสตร์ |
5. | รศ. ดร.ธีรพงษ์ บัวบูชา | ภาควิชาชีวเคมี คณะวิทยาศาสตร์ |
6. | นางสาวนุชนาถ วุฒิประดิษฐกุล | ภาควิชาชีวเคมี คณะวิทยาศาสตร์ |
7. | เบญญาภา แก้วมาลัย | สหสาขาจุลชีววิทยาทางการแพทย์ บัณฑิตวิทยาลัย |
8. | วรพนธ์ ชัยกีรติศักดิ์ | ภาควิชาชีวเคมี คณะวิทยาศาสตร์ |
9. | ศ. ดร.ศุภจิตรา ชัชวาลย์ | ภาควิชาพฤกษศาสตร์ คณะวิทยาศาสตร์ |
10. | สุพิชชา วรรณวิมลสุข | ภาควิชาชีวเคมี คณะวิทยาศาสตร์ |
11. | อุบลรัตน์ สิริภัทราวรรณ | ภาควิชาเทคโนโลยีทางอาหาร คณะวิทยาศาสตร์ |
ศูนย์ความปลอดภัย อาชีวอนามัยและสิ่งแวดล้อม จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย | |
โทร.: 0 2218 5222, 09 9132 6622 (ในวันและเวลาราชการ) 08 9152 2626 (เฉพาะกรณีฉุกเฉิน ตลอด 24 ชั่วโมง) | |
อีเมล: shecu@chula.ac.th |
จำนวนผู้เข้าชม | |||
|
|||
12 ตุลาคม 2562 |