กิจกรรมประกวดออกแบบโลโก้ Chula Safety Well-work & Well-being 2024
1,252 views    
    [12 มิ.ย. 67]    

ประกาศรางวัล



1. จุดประสงค์ของกิจกรรม

          เพื่อคัดเลือกโลโก้สำหรับใช้ในการสื่อสาร โครงการสัปดาห์ความปลอดภัย จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย ปีงบประมาณ 2567 (Chula Safety Well-work & Well-being 2024) ไปยังกลุ่มเป้าหมายประชาคมจุฬาฯ และสาธารณะ


2. คำชี้แจง : ออกแบบโลโก้ของงาน “Chula Safety Well-work & Well-being 2024”

          คำอธิบาย 

“กิจกรรม Chula Safety Well-work & Well-being 2024” จัดขึ้นบนแนวคิด  Empowering a Sustainable Society through Safety Innovation, Wellness and Climate Action”(ร่วมสร้างสังคมยั่งยืนส่งเสริมสุขภาวะที่ดี มีนวัตกรรมความปลอดภัย ใส่ใจสิ่งแวดล้อม) เพื่อส่งเสริมให้ประชาคมจุฬาฯ มีความปลอดภัย (Safety) และสุขภาวะที่ดี (Well-being) ในองค์รวมทั้งด้านสุขภาพกาย สุขภาพจิตใจ และสภาพแวดล้อมในการเรียนและการทำงาน ในสังคมที่มีความก้าวหน้าทางเทคโนโลยี นวัตกรรม (ปัญญาประดิษฐ์) ภายใต้บริบทที่ต้องใส่ใจภาวะความเปลี่ยนแปลงสภาพภูมิอากาศ (Climate Change) และมีจิตสำนึกใส่ใจความปลอดภัย โดยที่เริ่มต้นจากตนเอง นำไปสู่การพัฒนาระดับสังคมเกิดเป็นวัฒนธรรมความปลอดภัยที่ยั่งยืน”

อัตลักษณ์องค์กร

สีเขียว : สะท้อนถึงความปลอดภัย

สีชมพู : จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย


3. กลุ่มเป้าหมายของกิจกรรม

นิสิตและบุคลากรจุฬาฯ ปัจจุบัน


4. ขั้นตอนการเข้าร่วมกิจกรรม (1 คน สามารถส่งผลงานได้มากกว่า 1 ผลงาน)

          4.1. ออกแบบโลโก้ Chula Safety Well-work & Well-being 2024 ตามคำอธิบายกิจกรรม


          4.2 จัดทำโลโก้ที่ขนาดและความละเอียดอย่างน้อย 1000*1000 พิกเซล  โดยมีองค์ประกอบอยู่ในพื้นที่สี่เหลี่ยมจัตุรัส


ตัวอย่าง







          4.3 กรอกข้อมูลส่วนบุคคลและจัดส่งไฟล์โลโก้ที่ออกแบบเสร็จเรียบร้อยแล้วผ่านช่องทางออนไลน์ โดยมีรายละเอียดดังนี้

                    4.3.1 ไฟล์ชนิด PNG (พื้นหลังโปร่งใส) ตามสีที่ออกแบบ 1 ไฟล์

                    4.3.2 ไฟล์ชนิด AI (Adobe Illustrator) ที่สามารถแก้ได้ 1 ไฟล์ หรือลิงก์โปรแกรม Canva หรือโปรแกรมอื่นที่ใช้ในการออกแบบ พร้อมอนุญาตให้ผู้มีลิงก์เข้าถึงและแก้ไขชิ้นงานได้ 1 ลิงก์ (อย่างใดอย่างหนึ่ง)

          4.4 เขียนคำอธิบาย/แนวคิดในการออกแบบโลโก้ของตนเอง


 ปิดรับผลงาน


5. รางวัลตอบแทน

  • รางวัล The Wonder Creator (รางวัลชนะเลิศ) มูลค่า 2,000 บาท จำนวน 1 รางวัล
  • รางวัล Art Creator (รองชนะเลิศ) มูลค่า 500 บาท จำนวน 4 รางวัล

(ประกาศรางวัลเดือน กรกฎาคม 2567 ผู้ที่ได้รับรางวัล รับรางวัลและประกาศนียบัตรภายในงาน Chula Safety Well-work & Well-being 2024 วันที่ 19 สิงหาคม 2567)


6. เกณฑ์การคัดเลือก

คัดเลือกผลงานจากคะแนนประเมินสูงสุด โดยเจ้าหน้าที่ ศปอส. และคณะทำงานที่เกี่ยวข้อง

          6.1 มีองค์ประกอบของคำว่า “Chula Safety Well-work & Well-being 2024” 10 คะแนน

          6.2 มีความคิดสร้างสรรค์ 20 คะแนน

          6.3 สื่อถึงความปลอดภัย 20 คะแนน

          6.4 สื่อถึงสุขภาวะที่ดี  15 คะแนน

          6.5 สะท้อนนวัตกรรม 10 คะแนน

          6.6 สะท้อนถึงความยั่งยืน 15 คะแนน

          6.7 มีคำอธิบายหลักการและแนวคิดที่สอดคล้องกับผลงานและน่าสนใจ 10 คะแนน

รวม 100 คะแนน


หมายเหตุ : 

  • คำตัดสินของกรรมการถือเป็นที่สิ้นสุด
  • ผลงานที่ส่งเข้าประกวดต้องเป็นผลงานที่ไม่เคยเผยแพร่ หรือส่งเข้ากระกวดที่ใดมาก่อน
  • กรณีตรวจพบการคัดลอก เลียนแบบ ดัดแปลง ละเมิดลิขสิทธิ์ ผลงานของบุคคลอื่น ขอตัดสิทธิ์การพิจารณาผลงานที่ส่งเข้าร่วมทุกชิ้นงาน โดยไม่มีข้อยกเว้น
  • ผลงานที่ได้รับรางวัล ให้ถือเป็นลิขสิทธิ์ของ ศปอส. โดยสมบูรณ์ เพื่อให้ ศปอส.สามารถปรับปรุง ดัดแปลง บางส่วน หรือทั้งหมด เพื่อใช้งานในการสื่อสารงาน Chula Safety Well-work & Well-being 2024 โดยไม่มีเงื่อนไขใด ๆ

 

สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติม คุณกร โทร. 02-218-6179 (86179) หรือ 080-293-6519 ในวันและเวลาทำการ